Tuesday, 18/12/2018 - 23:18|

Lễ kỉ niệm ngày Quốc tế phụ nữ 8 - 3

Để tôn vinh “một nửa thế giới” đã có nhiều đóng góp “xây dựng xã hội văn minh, gia đình hạnh phúc”, ngày 8 - 3 - 2012, trường THCS Hy Cương đã long trọng tổ chức lễ kỉ niệm 102 năm ngày Quốc tế Phụ nữ 8 - 3, 1972 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng và hội thi “Cắm hoa nghệ thuật”.

Tại lễ kỉ niệm, đại diện ban nữ công đã ôn lại trang sử vẻ vang của phụ nữ Việt Nam, tôn vinh tinh thần bất diệt của cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng và hơn một thế kỉ đấu tranh không mệt mỏi vì bình đẳng và tự do của phụ nữ trên khắp hành tinh. Đây cũng là dịp để phụ nữ trong nhà trường nhận thức sâu sắc hơn vai trò, trách nhiệm của mình trong phong trào thi đua “Giỏi việc trường, đảm việc nhà” xứng đáng với lời khen ngợi của Bác Hồ: “Non sông gấm vóc Việt Nam do phụ nữ ta trẻ cũng như già ra sức dệt thêu mà thêm tốt đẹp rực rỡ”.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó hiệu trưởng nhà trường Trần Huy Cường đã đánh giá cao vai trò và vị trí của phụ nữ trong nhà trường, thể hiện mong muốn nữ cán bộ giáo viên tích cực phát huy những thành tích đã đạt được, nhằm nâng cao chất lượng giáo dục, hoàn thành nhiệm vụ được phân công.

Góp phần vui tươi cho buổi lễ kỉ niệm, hôị thi cắm hoa của Liên đội đã thể hiện tài năng, óc sáng tạo và thẩm mỹ của các em học sinh và cũng là dịp để các em bày tỏ tình cảm của mình đối với các cô giáo, bạn bè, người thân. Những bình hoa tươi thắm của các em mang đến hội thi chính là tình cảm của các em hướng tơí các cô nhân ngày 08/03.

Một số hình ảnh ghi lại từ buổi lễ:

Ông Trần Huy Cường - Phó hiệu trưởng phát biểu và tặng hoa nữ cán bộ giáo viên trong trường

Hội thi "Cắm hoa nghệ thuật" thu 2000 hút sự hứng thú của học sinh

Say mê thuyết minh về "Sản phẩm nghệ thuật" của chi đội 6A